Ấn tượng bởi nghệ thuật vẽ tranh cát đường phố | Phan Anh Vũ

Ấn tượng bởi nghệ thuật vẽ tranh cát đường phố

Vượt qua những giới hạn của nghệ thuật, những người họa sĩ tài ba đã kiến nhiều người kinh ngạc bởi những tác phẩm vẽ tranh cát.

Điều ngạc nhiên là không phải họ thể hiện bằng khung tranh hay biễu diễn động mà là nghệ thuật tranh cát đường phố.

Kết hợp khéo léo giữa những khối hình học và họa tiết Phật giáo, nghệ sĩ Joe Mangrum đã mang đến một hơi thở mới mẻ cho đường phố New York thông qua những bức tranh cát tuyệt đẹp.

Nghệ sĩ người Mỹ Joe Mangrum đã dành 8 năm miệt mài sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật từ cát trên đường phố và các quảng trường tại New York. Những tác phẩm này sống động và cuốn hút mọi người bởi màu sắc và thiết kế vô cùng đặc biệt.

 

nghệ thuật tranh cát, vẽ tranh cát

 

Những bức tranh cát của Mangrum là sự kết hợp hài hòa giữa nhứng khối hình học, các họa tiết Phật giáo hay sinh vật dưới lòng đại dương. Lý giải cho các tác phẩm của mình, Mangrum chia sẻ: "Các bức tranh của tôi bị ảnh hưởng bởi thế giới rộng lớn dưới lòng đại dương như những sinh vật biển, các loại cỏ cây kỳ quái phát ra xung điện,...

Bên cạnh đó, qua nhiều năm du lịch vòng quanh thế giới, tôi cũng muốn tác phẩm của mình mang màu sắc văn hóa".

Mặc dù phải tốn hàng giờ để tạo ra một bức tranh nghệ thuật, nhưng tác phẩm của Mangrum không tồn tại được lâu, bởi ngay trong đêm, các hạt cát đã bị thổi đi hết.

Chính điều này khiến cho các bức tranh của Mangrum càng trở nên độc đáo, và chỉ những ai may mắn mới có thể "mục sở thị" những tác phẩm tuyệt đẹp này.

Chính vì tình yêu quá lớn đối với họa cát, mà những người họa sĩ đã miệt mài sáng tạo nên những tác phẩm khiến con người phải nể phục.Họ làm không cần trả công, bởi vì họ cảm thấy đam mê và hạnh phúc khi làm như vậy.

Thế cho nên, ngày nay vẽ tranh cát đã được áp dụng như một môn học nghệ thuật ở rất nhiều trường đại học trên thế giới. Chúng ta sử dụng một lớp kính trắng có đèn chiếu từ dưới lên, sau đó dùng tay rải cát lên trên để tạo thành kiệt tác.

Tuy nhiên, điểm độc đáo của nghệ thuật này là cách chúng ta biến đổi các hình vẽ, nhân vật trong bức tranh để khiến chúng trở thành một câu chuyện sâu sắc và ý nghĩa.

Xem thêm: Nghệ thuật tranh cát động vẽ nên cảm xúc cuộc sống

Các bài viết khác