2 Tác Phẩm Tranh Cát Hay Về Biển Đảo | Phan Anh Vũ

2 Tác Phẩm Tranh Cát Hay Về Biển Đảo

Có thể nói sức hút của bộ môn nghệ thuật tranh cát là điều không thể bàn cãi. Đặc biệt, các chủ đề về biển đảo quê hương, chỉ với nhũng clip dài khoảng hai phút, những bức họa về tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền dân tộc đã được thể hiện tinh tế dưới ngón tay tài hoa của các họa sỹ tranh cát động Việt Nam.

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn đã có hơn 10 tác phẩm nghệ thuật tranh cát hướng về biển đảo như: Hướng về biển Đông, Mẹ kể con nghe, Tổ quốc nhìn từ biển, Bâng khuâng Trường Sa, Trường Sa ca, Gần lắm Trường Sa, Nơi đảo xa, Nam quốc sơn hà giữa Trường Sa… 

2 Tác Phẩm Tranh Cát Hay Về Biển Đảo

1. Tác phẩm Mẹ Kể Con Nghe

Tác phẩm Mẹ kể con nghe của nghệ sĩ Lê Phong Giao thực sự đã gây được xúc động mạnh, dưới bàn tay tài tình đã vẽ nên hình ảnh người mẹ, con gái và những anh lính biển Việt Nam, qua đó như muốn ca ngợi ý chí gang thép và sự hy sinh của những người lính ngày đêm canh giữ biển đảo.

Nội dung video cũng muốn truyền tải thông điệp rằng, bên cạnh những người lính chiến đấu ngoài biển đảo làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thì mỗi người dân Việt hãy cùng chung tay và thể hiện tinh thần yêu nước, tất cả cùng hướng về biển Đông, Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngày đăng tải clip, nhiều cư dân mạng đã truyền tay nhay như một lời nhắn nhủ về tình yêu đất nước.

Nickname Hoàng Điệp lên tiếng: “Video hay quá, những câu thơ như lời nhắn nhủ yêu thương tới toàn thể người dân Việt Nam. Mình nghe mà nước mắt rưng rưng”.

Còn bạn Quỳnh Nha Nguyễn chia sẻ: “Hay và xúc động lắm Việt Nam ơi”.

Không giấu nổi cảm xúc, Nhung Hà Bùi tâm sự: “Anh mình cũng là lính nơi Trường Sa. Đọc bài thơ mà thương anh nhớ anh quá. Mong rằng mọi sóng gió sẽ qua nhanh, bình yên trở lại trên miền trời yêu thương”.

2. Tác phẩm Tổ Quốc Gọi Tên Mình

Tác phẩm tranh cát động “Tổ quốc gọi tên mình” của họa sỹ Trí Đức, tác giả của nhiều clip vẽ tranh cát nổi tiếng cũng khiến cho cư dân mạng hết sức xúc động.

Bức tranh cát của họa sỹ Trí Đức dựa theo câu chuyện bảo vệ chủ quyền đất nước của chiến sĩ Việt Nam trong trận hải chiến tại đảo Gạc Ma - Trường Sa năm 1988. Ông đã tái hiện khoảnh khắc những anh hùng dân tộc vững tay súng trước đầu sóng ngọn gió để quyết giữ cho lá cờ Tổ quốc được tung bay trên vùng biển của quê hương.

Trên nền nhạc của ca khúc Tổ quốc gọi tên mình, hình ảnh bản đồ quê hương trải dài theo hình chữ S, vùng biển đảo của Tổ quốc, lá quốc kỳ cùng cột mốc mang dòng chữ Việt Nam được hiện ra rõ nét hơn trong khung vẽ của họa sĩ Trí Đức…

Có lẽ bao nhiêu đó cũng đã thể hiện đầy đủ tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền và lãnh thổ biển đảo của người dân Việt Nam

Xem thêm thông tin: vẽ tranh cát

2 Tác Phẩm Tranh Cát Hay Về Biển Đảo

Các bài viết khác