Kí ức đồng quê được tái hiện qua tranh cát Phan Anh Vũ | Phan Anh Vũ

Kí ức đồng quê được tái hiện qua tranh cát Phan Anh Vũ

Nghệ thuật vẽ tranh cát - Tất cả những đặc trưng của làng quê Việt Nam đã được Anh Vũ tái hiện đầy chân thực và ý nghĩa trong tác phẩm nổi tiếng của mình như một món quà gửi đến toàn thể những người dân Việt Nam và cũng là bãy tỏ niềm tự hào vô bờ bến của bản thân anh với quê hương, đất nước.

Hình ảnh đồng quê Việt Nam từ lâu đã trở thành chủ đề quen thuộc trong các bài hát và các bài thơ hay. Với sự phát triển vượt bậc của nghệ thuật vẽ tranh cát, kí ức đồng quê tái hiện qua những bức vẽ đem đến cho người xem một sự lay động tâm hồn sâu sắc, đặc biệt là tranh cát Phan Anh Vũ.

 

Bức tranh cát đầu tiên cũng là tác phẩm mà anh tâm đắc nhất- Bonjous Việt Nam- là bức ảnh thể hiện rõ nhất những kí ức đồng quê đáng nhớ trong cuộc đời mỗi con người. Khởi đầu của clip là hình ảnh cánh đồng lúa nước- nét đặc trưng của Việt Nam với hình ảnh con trâu, cái cày và người nông dân cặm cụi cấy lúa. Nét đẹp giản dị của đồng quê Việt Nam chính là những hình ảnh ấy.

 

Kí ức đồng quê được tái hiện qua tranh cát Phan Anh Vũ

 

 

Ngoài ra, chúng ta còn bắt gặp hình ảnh quen thuộc của mái đình và người nông dân với chiếc xe đạp giản dị. Gắn với mái đình không thể thiếu hình ảnh cây đa, bến nước, con thuyền, như vậy thì bức tranh tổng thể làng quê Việt Nam mới có thể trọn vẹn.

 

Tất cả những đặc trưng của làng quê Việt Nam đã được Anh Vũ tái hiện đầy chân thực và ý nghĩa trong tác phẩm nổi tiếng của mình như một món quà gửi đến toàn thể những người dân Việt Nam và cũng là bãy tỏ niềm tự hào vô bờ bến của bản thân anh với quê hương, đất nước. Chí bằng những nét vẽ giản dị và sự chuyển động nhịp nhàng của cát, cái hay của họa sĩ vẽ tranh cát Phan Anh Vũ chính là gợi lại cho mỗi người xem những kí ức đồng quê tươi đẹp- kí ức đáng nhớ trong cuộc đời mỗi con người.

Kí ức đồng quê được tái hiện qua tranh cát Phan Anh Vũ

 

Các bài viết khác