Việt Nam đẹp giản dị qua bức tranh cát Bonjuos Việt Nam | Phan Anh Vũ

Việt Nam đẹp giản dị qua bức tranh cát Bonjuos Việt Nam

Với lòng yêu quê hương và niềm đam mê nghệ thuật tranh cát, Phan Anh Vũ luôn muốn vẽ một tác phẩm nêu lên những nét đặc trưng nhất của quê hương, đất nước mình. Và khi đó bức tranh cát Bonjous Việt Nam đã ra đời.

Có thể nói niềm đam mê bộ môn nghệ thuật tranh cát mới mẻ này như đã ăn sâu vào máu của họa sĩ trẻ Phan Anh Vũ. Kể từ đó, anh bắt đầu tìm tòi, học hỏi và bắt đầu sự nghiệp “kể chuyện bằng cát” đem tài năng của mình đến gần hơn với công chúng.

Với lòng yêu quê hương và niềm đam mê nghệ thuật tranh cát, Phan Anh Vũ luôn muốn vẽ một tác phẩm nêu lên những nét đặc trưng nhất của quê hương, đất nước mình. Và khi đó bức tranh cát Bonjous Việt Nam đã ra đời. Có thể nói hơn 4 năm “ăn nằm với cát”, bao nhiêu tác phẩm đã được hoàn thành nhưng đây vẫn là tác phẩm mà anh tâm đắc nhất. Bởi nó được vẽ lên từ niềm đam mê, từ sự sáng tạo và lòng yêu quê hương của anh cũng là tác phẩm đầu tay giúp anh bắt đầu sự nghiệp vẽ tranh cát của mình.

Việt Nam đẹp giản dị qua bức tranh cát Bonjuos Việt Nam

Hơn thế nữa, đây còn là tác phẩm được đông đảo bạn trẻ yêu thích trên các trang mạng xã hội. Như vậy, với bức tranh cát Bonjous Việt Nam này, anh không chỉ thê hiện được lòng yêu quê hương của mình mà còn truyền tình yêu đó đến với thế hệ trẻ- những người chủ tương lai của đất nước.

Có thể nói, Việt Nam thật đẹp qua nét vẽ điêu luyện của Phan Anh Vũ trong bức tranh Bonjous Việt Nam. Mở đầu là hình ảnh những thửa ruộng với con trâu, cái cày và người nông dân đang cặm cụi gặt lúa. Tiếp đến, mái đình làng hiện lên gần gũi và mộc mạc- nét đặc trưng của làng quê Bắc Bộ Việt Nam. Cuối cùng là những con thuyền nhỏ giản dị giữa vùng sông nước mênh mông.

Tất cả đều là những hình ảnh thân thương, mộc mạc và gần gũi với mỗi con người Việt, khiến chúng ta cảm thấy tự hào và yêu thương hơn đất nước, quê hương mình. Thế hệ trẻ Việt Nam phải cám ơn Phan Anh Vũ đã bằng tài năng của mình mang lại cho chúng ta một bài học vô giá về tình yêu quê hương đất nước. Không cần bằng lời nói, chỉ qua từng chuyển động nhẹ của cát, chúng ta đã cảm nhận được điều đó một cách sâu sắc.

Xem thêm: Nghệ thuật tranh cát qua cái nhìn đơn giản

Các bài viết khác