Kỉ niệm tuổi học trò tràn về với màn trình diễn tranh cát của Phan Anh Vũ | Phan Anh Vũ

Kỉ niệm tuổi học trò tràn về với màn trình diễn tranh cát của Phan Anh Vũ

Khi mà nghe bài hát này kết hợp với xem màn biểu diễn nghệ thuật vẽ tranh cát của họa sĩ Phan Anh Vũ, bao nhiêu kỉ niệm thời học sinh lại ùa về trong mỗi chúng ta.

Hạ đến, nắng rải vàng ươm trên những con đường, trên những vòm lá, lòng tôi lại nao nao nhớ về một miền ký ức xa xôi mang tên Học Trò - Phan Anh Vũ. Mỗi năm dù có thêm những bài hát mới nhưng có những ca khúc đã trở thành 'bất hủ' và không thể thiếu trong danh sách những bài hát chia tay của tuổi học trò:

 

Mong ước kỷ niệm xưa - Sáng tác: Nguyễn Xuân Phương

 

Mỗi lần nghe bài hát "Mong ước kỷ niệm xưa" lòng lại bồi hồi nhớ về những ngày xưa yêu dấu khi còn được cắp sách tới trường với bao kỷ niệm nghịch ngợm, vui buồn của một thời học trò nhất quỷ nhà ma. Hơn thế nữa, khi mà nghe bài hát này kết hợp với xem màn biểu diễn vẽ tranh cát của họa sĩ Phan Anh Vũ, bao nhiêu kỉ niệm thời học sinh lại ùa về trong mỗi chúng ta.

 

Những ngày này, lứa học sinh chuẩn bị rời xa mái trường đang ôn lại kỷ niệm xưa bằng những bài hát đầy cảm xúc về tuổi học trò. Tháng 5 không chỉ mang đến nhiều cảm xúc bởi những cơn mưa đầu mùa bất chợt mà còn là tháng chia tay một thời cắp sách đến trường của những học sinh cuối cấp. Bài hát nói về nỗi tiếc nuối khi phải rời xa mái trường, thầy cô cùng bạn bè. Đây có lẽ cũng là bài hát được học sinh nghe và hát nhiều nhất trong ngày chia tay. Lời đơn giản nhưng đầy cảm xúc với từng câu, từng chữ đều thể hiện rõ nỗi buồn ngày chia tay.

 

 

Kỉ niệm tuổi học trò tràn về với màn trình diễn tranh cát của Phan Anh Vũ

 

 

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại…” - câu hát trong đoạn điệp khúc của bài hát Mong ước kỷ niệm xưa trở thành điều ước mà không chỉ những học sinh chuẩn bị chia tay mà cả người lớn cũng bồi hồi những lúc nhớ về một thời áo trắng.

 

"Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại..." câu hát cứ vang lên mãi nhắc nhở mỗi bạn trẻ đang học lớp 12 hãy trân trọng những khoảnh khắc mà mình đã có được. Trong clip nghệ thuật tranh cát , Phan Anh Vũ đã tái hiện được đầy đủ những kỉ niệm, những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời học sinh. Này là bộ đồng phục trường xấu xí, dày cộm và đáng ghét nhưng sau này sẽ chẳng bao giờ được mặc lại nó nữa. Này là những giờ kiểm tra, trả bài mà chẳng đứa học sinh nào mong muốn. Này là những buổi học tiết đầu khiến ta phải kết thúc sớm giấc mơ đẹp tối hôm qua.

 

Này là những ước mơ vời vợi thuở trẻ con mà nếu chẳng học hành tử tế thì không bao giờ thực hiện được. Này là cô bạn thân đáng ghét, cứ thích ganh tỵ với mình nhưng nó là đứa bạn luôn ở bên cạnh những lúc mình buồn nhất. Này là những chiều đạp xe , tà áo dài bay bay trong gió. Và hình ảnh cuối cùng trong màn trình diễn- những cô cậu học trò cùng nhau thả tung nhũng chú chim bồ câu đại diện cho bao mơ ước học sinh lên bầu trời. Quả thật, đó là những kỉ niệm khó phai mờ trong lòng mỗi chúng ta khi nhớ về thời học sinh đầy mộng mơ đó.

Kỉ niệm tuổi học trò tràn về với màn trình diễn tranh cát của Phan Anh Vũ

Các bài viết khác