Những Bài Hát Dùng Tranh Cát Lay Động Người Xem | Phan Anh Vũ

Những Bài Hát Dùng Tranh Cát Lay Động Người Xem

Nghệ thuật vẽ tranh cát đã xuất hiện từ rất lâu tại vùng Nam Mỹ xa xôi. Sau một thời gian du nhập vào Việt Nam, đến nay, tranh cát đã trở thành bộ môn nghệ thuật được mọi tầng lớp yêu thích bởi ý nghĩa truyền đạt qua từng chuyển động đơn giản của cát. Đặc biệt, với sự kết hợp của những MV ca nhạc nổi tiếng gần đây, tranh cát đã bước lên một tầm cao mới.

 

Một ca khúc rất quen thuộc được phát hành online vào năm 2011 với chủ đề tình mẫu tử đã lay động hàng triệu trái tim người xem qua màn trình diễn tranh cát điêu luyện chính là MV “ Nhật kí của mẹ”. Cùng với lời hát ngọt ngào, truyền cảm của nữ ca sĩ Hiền Thục và nền nhạc cảm động, người nghệ sĩ tranh cát đã thực hiện một tác phẩm rất đẹp về tình mẫu tử, khắc họa quá trình của một đứa bé cùng với người mẹ của mình từ lúc mới sinh ra cho tới lúc trưởng thành. Qua những chuyển động liên tục của cát, người xem cảm động bởi những tình cảm mà người mẹ đã dành cho con mình suốt cả cuộc đời, luôn xem con mình là bé bỏng cho dù đã trưởng thành và hết lòng chăm sóc, chờ mong con quay về. Nghệ thuật tranh cát tài tình cùng với lời bài hát có ý nghĩa sâu sắc đã đưa bài hát “Nhật kí của mẹ” trở thành hiện tượng của làng ca nhạc Việt Nam với chủ đề tình mẫu tử.

Những Bài Hát Dùng Tranh Cát Lay Động Người Xem

Lấy ý tưởng từ ca khúc Đứa bé của nhạc sĩ Minh Khang, bài hát từng được thể hiện thành công bởi hơn 60 nghệ sĩ Việt trong tập niên trước, họa sĩ Lê Phong Giao đã dùng tranh cát để vẽ nên những mảnh đời trôi nổi của các em nhỏ bất hạnh, mồ côi cha mẹ. Trên nền nhạc không lời đầy cảm xúc của Đứa bé, nét vẽ phóng khoáng của người họa sĩ bắt đầu phác họa lại câu chuyện về hai đứa bé mồ côi nọ.

Cuộc đời vốn nhiều lo toan, và một khi ta nhoài người theo cái bộn bề của cuộc sống, ta cũng vô tình quăng mình xa dần vòng tay mẹ yêu. Chỉ những lúc yếu lòng, lắm khi vấp váp, ta lại tìm về với mẹ, bởi ta biết tình yêu thương của mẹ có bao giờ vơi, thời gian của mẹ cho ta là không bao giờ thiếu. Còn bạn, dù bạn ở đâu hay làm gì, sao không dành chút thời gian nhắn gửi những thông điệp yêu thương  đến mẹ kính yêu qua ca khúc “Lời con muốn nói”, bởi một lời cầu chúc chân thành cũng đủ thắp lại nụ cười trên môi mẹ, một lời cảm ơn muộn màng cũng đủ để mẹ rũ bỏ mọi khổ cực của cả một đời…

Kết hợp nhạc bản hit “Nắng ấm xa dần” (của Sơn Tùng M-TP) với ngón tay vẽ tranh cát điêu luyện, của người nghệ sĩ đã cho người xem thấy câu chuyện tình buồn của cặp đôi được xem là uyên ương từ nhỏ. Họ lớn lên cùng nhau và trải qua những giây phút mặn nồng bên nhau, như đàn hát dưới ánh mặt trời, hôn nhau dưới ánh trắng, hay cùng nắm tay đi vào cánh rừng vắng... Thế nhưng đến một hôm, cô gái nói lời chia tay với chàng trai để đi theo người mới. Điều này làm anh vô cùng hụt hẫng.

Có thể nói tranh cát là một phần không thể thiếu làm nên thành công của những bài hát trên.

Xem thêm thông tin: vẽ tranh cat

Những Bài Hát Dùng Tranh Cát Lay Động Người Xem

Các bài viết khác