Tinh Thần Yêu Nước Thể Hiện Qua Tranh Cát Hướng Về Biển Đông | Phan Anh Vũ

Tinh Thần Yêu Nước Thể Hiện Qua Tranh Cát Hướng Về Biển Đông

Bằng những kỹ năng họa cát tài tình, các nghệ sĩ đã đem đến cho người thưởng thức những nghệ thuật tranh cát động về biển Đông làm lay động lòng người.

Với lối kể chuyện đầy lôi cuốn, đã khơi dậy trong lòng người dân lòng yêu nước nồng nàn, cùng với quyết tâm bảo vệ toàn vẹn chủ quyên lãnh thổ biển đảo quê hương.

Chỉ hơn 10 ngày qua, đã có hàng chục video clip tranh cát động thể hiện tinh thần hướng về biển Đông với tấm lòng chân thành và yêu thương nhất.

Tinh Thần Yêu Nước Thể Hiện Qua Tranh Cát Hướng Về Biển Đông

Chẳng hạn như tác phẩm “Tổ quốc nhìn từ biển” của nghệ sĩ Lê Phong Giao, chỉ với thời lượng 2 phút 41 giây  tác giả đã tạo nên câu chuyện sinh động về Tổ quốc ta vào thời điểm Trung Quốc vẫn đặt giàn khoan Haiyang Shiyou 981 phi pháp trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Nội dung video vẽ tranh cát của nghệ sĩ Lê Phong Giao như nói lên truyền thống và sức chiến đấu chống giặc ngoại xâm kiên cường của dân tộc Việt Nam xuyên suốt qua nhiều thế kỷ qua, từ thời Lạc Long Quân và Âu Cơ đưa 50 người con lên rừng, 50 người con xuống biển cho đến ngày nay, khi những người lính vẫn ngày đêm canh giữ biển đảo để bảo vệ Tổ quốc.

Tác phẩm thực sự đã làm xúc động và lay đông biết bao nhiêu con tim yêu nước của người Việt Nam.

Hay một tác phẩm tranh cát động khác như: Nam quốc sơn hà giữa Trường Sa (trên nền ca khúc cùng tên của nhạc sĩ Ngô Mạnh Hùng, thơ Bích Ngân).

Đây là tác phẩm tranh cát mới nhất được giới thiệu trên Youtube vào cuối tháng Năm, đã thu hút gần 1.500 lượt xem chỉ trong một tuần lễ

Không chỉ có khí thế hừng hực của chiến thắng Bạch Đằng Giang oai hùng, quyết tâm bảo vệ Tổ quốc của những chiến sĩ biển đảo hôm nay, tác phẩm còn thể hiện tấm lòng của những người mẹ, người vợ nơi hậu phương...

HS Nguyễn Thế Nhân chia sẻ: “Để góp sức cùng triệu triệu con tim, tôi dùng những hạt cát nhỏ bé, mộc mạc, mượn lời thơ, điệu nhạc trong bài Nam quốc sơn hà giữa Trường Sa để truyền tải hào khí cha ông, truyền thống chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi, khẳng định chủ quyền từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam”.

Chỉ với những  nét vẽ không chỉ khiến trái tim người xem bồi hồi xúc động mà còn phác họa nên khí thế hào hùng, quyết tâm bảo vệ Biển Đông của những người con đất Việt.

 

Tinh Thần Yêu Nước Thể Hiện Qua Tranh Cát Hướng Về Biển Đông

Các bài viết khác