Ứng dụng tranh cát trong công nghệ "Phim trường ảo" tại lần đầu tại Việt Nam | Phan Anh Vũ

Ứng dụng tranh cát trong công nghệ "Phim trường ảo" tại lần đầu tại Việt Nam

Trong chương trình Nhật Kí Tuổi Hoa - HTV7. Lần đầu tiên họa sỹ Anh Vũ kết hợp cùng ekip truyền hình tạo nên một không gian ảo hoàn toàn bằng cát, gây bất ngờ cho người xem.

Trong sản xuất chương trình, phim trường ảo cho ra một sản phẩm kết hợp từ tín hiệu hình ảnh thật với hình ảnh được tạo ra bằng sự tưởng tượng với sự hỗ trợ của máy tính trong thời gian thật. 

Ứng dụng tranh cát trong công nghệ

Kỹ thuật mới này đôi khi được gọi là thực tế ảo, điều này tạo cho người xem thấy được hình ảnh được pha trộn giữa người thật, một số cảnh thật với môi trường không gian ảo xung quanh được tạo ra bằng máy tính – Trong trường hợp này môi trường xung quanh được vẽ nên từ tranh cát.

Sau khi key bỏ phông xanh, hình người thực tế được ghép vào môi trường tranh cát

Chùa một cột Hà Nội tranh cát

Phần cứng và phần mềm hỗ trợ cho công việc tái tạo lại hình ảnh giữa cảnh thật và môi trường ảo được gọi là hệ thống phim trường ảo.

Phim trường ảo cho ta rất nhiều thuận lợi trong việc sản xuất chương trình, không tốn thời gian chi phí dựng cảnh thật, diện tích phim trường không cần phải lớn, tạo cho người xem một cảm giác mới lạ, sống động. Người làm chương trình có thể đổi cách thể hiện nhanh chóng mà không cần phụ thuộc vào những yếu tố khách quan bên ngoài như thời gian, môi trường (mưa nắng thất thường, vị trí địa lý...).

Tranh cát về Huế với chùa Thiên Mụ

Họa sỹ Anh Vũ cùng 2 MC thích thú khi được ngồi trong một "căn nhà mới" - Trường quay bằng cát

Tranh cát Thành phố Hồ Chí Minh

 

Ứng dụng tranh cát trong công nghệ "Phim trường ảo" tại lần đầu tại Việt Nam

Các bài viết khác