Xúc Động Trước Tranh Cát Phan Anh Vũ Về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp | Phan Anh Vũ

Xúc Động Trước Tranh Cát Phan Anh Vũ Về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Vào lúc 18 g 09 ngày 4/10/2013 Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thanh thản về với thế giới người hiền. Cả đất nước chìm lặng đi trong niềm tiếc thương vô hạn. Cũng từ đó, hình ảnh và nhân cách sống của Đại Tướng đã được thể hiện trong nhiều tác phẩm hội họa. Song độc đáo hơn cả đó chính là nghệ thuật tranh cát của bàn tay của nghệ nhân trẻ Phan Anh Vũ.

Bằng tất cả tình yêu thương đối với vị tướng tài ba của dân tộc, chỉ với những hạt cát vô trí vô giác, Họa sĩ Phan Anh Vũ bằng tài năng biểu cảm của mình đã thể hiện trên nghệ thuật tranh cát hình ảnh vị Đại tướng của Nhân dân vừa tràn đầy yêu thương với gia đình, đồng chí mà vẫn kiên cường bất khuất trong vai trò người lãnh đạo cuộc chiến đấu giành lại tự do độc lập cho dân tộc.

 Clip càng gây xúc động hơn với nền nhạc được phối với các giai điệu, bản nhạc đã đi sâu vào tiềm thức của người Việt trong từng giai đoạn lịch sử.

Xúc Động Trước Tranh Cát Phan Anh Vũ Về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Cũng qua đó, nghệ nhân Phan Anh Vũ cũng chia sẻ: “Tất cả tình cảm kính trọng dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được anh dồn hết sức để thể hiện các tác phẩm tranh cát về Đại tướng .

Bên cạnh đó, Anh đã thực hiện nhiều video vẽ tranh cát được mọi người thích thú và truyền tay nhau trên mạng, tham gia biểu diễn ở nhiều chương trình, sự kiện lớn nhỏ. Tuy nhiên, đối với Vũ, tác phẩm lần này là đáng nhớ nhất. 

"Từ khi bắt đầu vẽ tranh cát đến giờ, đây là lần đầu tiên mình đứng vẽ lâu như thế, hoàn thành một tác phẩm dài mà nhanh như thế. Người dân Việt Nam ai ai cũng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Đại tướng, riêng mình, mình muốn dùng nghệ thuật tranh cát để tỏ lòng tôn kính với Người", Vũ nói.

"Tác phẩm này chứa đựng tất cả những tình cảm của mình và xin được như một nén nhang thơm gửi đến người anh hùng đã làm rạng danh dân tộc Việt Nam".

 

Xúc Động Trước Tranh Cát Phan Anh Vũ Về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Các bài viết khác