Tiềm Năng Của Tranh Cát Động Tại Việt Nam | Phan Anh Vũ

Tiềm Năng Của Tranh Cát Động Tại Việt Nam

Chỉ với những hạt cát vô tri vô giác, nhưng dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã biến chúng thành những tác phẩm lay động lòng người.

Cùng với sự đam mê và nhiệt huyết, các nghệ nhân vẽ tranh cát đã tạo ra những tuyệt tác nghệ thuật tuyệt vời mở ra cơ hội và tiềm năng cho nghệ thuật tranh cát Việt Nam.

So với tranh cát tĩnh, thông điệp truyền tới người xem của tranh cát động có phần ưu thế hơn. Dường như sự kết hợp với âm nhạc, ánh sáng, chuyển động cơ thể của người biểu diễn đem lại sự thu hút đáng kể cho các tác phẩm tranh cát động. Mảng nghệ thuật này còn được xem như một vở kịch sống động của cát biển.

Tiềm Năng Của Tranh Cát Động Tại Việt Nam

Và trải qua biết bao nhiêu thời gian, đã có nhiều họa sĩ thực sự tạo được dấu ấn riêng trong lòng người thưởng thức, đưa nghệ thuật tranh cát động tại Việt Nam phát triển và có thêm nhiều cơ hội hòa nhập với thế giới.

Hiện nay, tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới thì nhu cầu vẽ tranh cát động ở sự kiện là rất lớn.

Ứng dụng tranh cát

Vì sự kiện nào cũng cần có một, hai tiết mục đặc sắc để thu hút người tham dự. Tranh cát động vừa mới mẻ, thú vị, lại vừa mang tính thư giãn với âm nhạc và hội họa, rất cần cho những hội thảo khoa học khô khan.

Bài diễn phải theo chủ đề nào đó, tùy vào sự kiện mà hình và âm nhạc phải thích hợp với : Khai trương, hội nghị khách hàng, khởi công, lễ hội…vv trong show diễn ngoài những hình ảnh mang tính art, phải có xuất hiện ít nhiều logo hoặc thông điệp của nhà tài trợ gửi tới người xem.

Do tính mới lạ mà màn biểu diễn tranh cát luôn được khán giả quan tâm. Có khi xem qua màn chiếu chưa đã, người ta chen nhau vây quanh, thậm chí có khán giả nhí còn thọc tay vào tham gia trình diễn luôn.

Điều này cho thấy tiềm năng vươn xa của nghệ thuật tranh cát động là rất lớn.  Có thể kể ra một vài nghệ nhân nổi tiếng như: Phan Anh Vũ, Trí Đức, Nguyễn Thế Nhân, ...

Tranh cát động Việt Nam

Họ là một trong số ít những nghệ sỹ tiên phong trong bộ môn tranh cát động, là người sáng lập ra câu lạc bộ tranh cát động Việt Nam, đã góp phần đưa bộ môn nghệ thuật tranh cát Động ngày một phát triển, và đưa bộ môn này đến gần hơn với công chúng tại Việt Nam.

Tiềm Năng Của Tranh Cát Động Tại Việt Nam

Tiềm Năng Của Tranh Cát Động Tại Việt Nam

Các bài viết khác