Tranh cát – nét đẹp nghệ thuật mới | Phan Anh Vũ

Tranh cát – nét đẹp nghệ thuật mới

Kể từ khi tranh cát ra đời đến nay đã nhận được nhiều cảm tình từ phía người yêu nghệ thuật, họ luôn chiêm ngưỡng chúng như một hình thức nghệ thuật mới mẻ, độc đáo và ấn tượng nhất.

Tranh cát – nét đẹp nghệ thuật mới

Có bao giờ bạn nghĩ rằng những hạt cát li ti sẽ làm nên một vẻ đẹp nghệ thuật mới khiến bao người say đắm? Tuy nhiên, chính hạt cát nhỏ kia đã trở thành vẻ đẹp nghệ thuật được cả thế giới công nhận. Cũng chính những hạt cát đó đã khơi gợi những ý tưởng tuyệt vời cho những nghệ nhân để tạo nên những kiệt tác nghệ thuật mới mẻ - tranh cát.

tranh cat loi con muon noi

Kể từ khi tranh cát ra đời đến nay đã nhận được nhiều cảm tình từ phía người yêu nghệ thuật, họ luôn chiêm ngưỡng chúng như một hình thức nghệ thuật mới mẻ, độc đáo và ấn tượng nhất. Thật không ai ngờ rằng những hạt cát kia kết hợp với cảm hứng sáng tạo ở người nghệ nhân đã làm nên tác phẩm tuyệt mỹ, không những chứa đựng nội dung đầy ý nghĩa mà còn là cả quá trình lao động sáng tạo của nghệ nhân. Tranh cát đúng là tác phẩm nghệ thuật của thời đại mang đến cho con người những nguồn cảm giác tuyệt vời nhất.

Thay vì những bức tranh được vẽ bằng sơn nước, bằng sơn dầu, bằng sáp màu… thì những bức tranh cát chỉ đơn thuần được tạo nên bằng hạt cát. Không phải ai cũng có được ý tưởng mới mẻ vẽ nên bức tranh với cát và cũng không phải ai cũng có thể có tài hoa, kỹ thuật thiên phú để vẽ nên những bức tranh cát ấn tượng. Chỉ có những nghệ nhân tranh cát mới có thể làm được điều này và họa sỹ Phan Anh Vũ là một trong những người đã tạo nên những kiệt tác tranh cát được nhiều người yêu mến.

Để tạo nên được những bức tranh cát đẹp, ấn tượng và ý nghĩa nhất, họa sỹ Phan Anh Vũ đã phải lên ý tưởng tỉ mỉ để có thể chọn được đề tài như ý. Một đề tài phải làm sao mang ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa nghệ thuật và nét đẹp được nhiều người công nhận. Và để vẽ nên bức tranh cát tuyệt mỹ, họa sỹ đã phải rèn luyện kỹ năng vẽ của mình, điêu luyện trong từng đường nét, cách thức vẽ trên cát để làm sao tạo nên được những hình ảnh sống động, chân thực nhất cho bức tranh.

Những bức tranh cát tuy nhìn có vẻ như mộc mạc, đơn sơ nhưng thật ra quá trình tạo nên tranh cát thật sự không dễ dàng một chút nào. Đó là cả quá trình đầu tư tâm huyết, công sức và kỹ thuật vẽ điêu luyện. Khi ngắm nhìn những bức tranh cát bạn sẽ cảm thấy luồng cảm hứng thật kỳ lạ, đó là cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên, được thư giản tinh thần và bắt đầu cảm được nội dung mà bức tranh cát muốn truyền tải đến mọi người. Trong bức tranh cát có thể là hình ảnh tươi mới của phong cảnh thiên nhiên, có thể là một chân dung thiếu nữ diễm lệ, hay những phong cảnh hoang sơ, u buồn, cũng có thể là cảnh tượng, tình huống xúc động nghẹn ngào của những hoàn cảnh éo le…. Dù cho đó có là gì đi chăng nữa thì với tay nghề tuyệt đỉnh của họa sỹ Phan Anh Vũ, khi ngắm nhìn chúng luôn khiến cho bạn càng thêm yêu đời, yêu mến và trân quý hơn nghệ thuật vẽ tranh cát.

Tranh cát không kén người ngắm, chỉ cần bạn được một lần ngắm nhìn những bức tranh cát bạn sẽ cảm thấy thật sự ấn tượng, mới mẻ. Và không ít người đã tìm và học nghệ thuật vẽ tranh cát từ họa sỹ Phan Anh Vũ. Không những thế, tranh cát còn là những món quà vô cùng đặc biệt, ý nghĩa dành cho bạn bè người thân nhân dịp đặc biệt như: tân gia, sinh nhật, khai trương, chúc thọ, ngày cưới, kỉ niệm ngày cưới… Sẽ thật ý nghĩa nếu như bạn biết cách chọn những bức tranh cát có ý nghĩa nội dung phù hợp với sự kiện. Tranh cát Phan Anh Vũ sẽ là sự chọn lựa hoàn mỹ nhất cho bạn!

 

 

Các bài viết khác