Xúc động trước clip vẽ tranh cát mong ước kỉ niệm xưa | Phan Anh Vũ

Xúc động trước clip vẽ tranh cát mong ước kỉ niệm xưa

Nghệ thuật vẽ tranh cát - Dưới bàn tay tài hoa của tác giả Phan Anh Vũ, bài hát đã được thể hiện xúc động thông qua những bức tranh cát vẽ đong đầy niềm thương, nỗi nhớ, xúc động khi nghĩ về một thời đã qua.

“Mong ước kỷ niệm xưa” là bài ca không bao giờ quên của bao thế hệ học trò. Trong sâu thẳm mỗi người là hình ảnh không bao giờ quên khi lũ bạn nghẹn ngào hát những ca từ mang đầy tình cảm: “ Đặt bàn tay lên môi giữ cho tiếng nấc nghẹn ngào/ Thời gian sao đi mau, xin hay ngừng trôi/ Dù vẫn mãi luyến tiếc khi đã xa rồi/ Bạn bè ơi vang đâu đây còn giọng nói tiếng cười/ Những nỗi nhớ niềm thương gửi cho ai” trong buổi chia tay tay xa rời trường xưa, lớp cũ, bạn hiền.

vẽ tranh cát

Bài hát là nỗi khát khao, niềm sống, kỷ niệm của thời học sinh ngây ngô. Bài hát nói về nỗi tiếc nuối khi phải rời xa mái trường, thầy cô cùng bạn bè. Đây có lẽ cũng là bài hát được học sinh nghe và hát nhiều nhất trong ngày chia tay. Lời đơn giản nhưng đầy cảm xúc với từng câu, từng chữ đều thể hiện rõ nỗi buồn ngày chia tay.

Tranh cát tình bạn

>>Clip vẽ tranh cát " Mong ước kỉ niệm xưa "

Đặc biệt dưới bàn tay tài hoa của tác giả Phan Anh Vũ, bài hát đã được thể hiện xúc động thông qua những bức tranh cát vẽ đong đầy niềm thương, nỗi nhớ, xúc động khi nghĩ về một thời đã qua. Xuyên suốt bài hát là những hình ảnh thân thuộc trong suốt thời gian cắp sách đến trường, đó chính là: chiếc xe đạp chở đầy mối tình hé nụ của bạn trẻ ngay ngô, những buổi hoc nhóm cùng nhau, những trò đùa nơi gốc cây già, ....

Mở đầu và kết thúc clip là hình ảnh quyển lưu bút, như là một dấu chấm mở cũng như kết thúc cho bài ca bất hủ. Bắt đầu từ những trang giấy trắng qua tháng năm nó đã tràn đày hình ảnh, kỷ niệm của bạn bè, thầy cô, trường lớp và rồi cuốn lưu bút ấy chính là nơi bạn nhớ, ngẫm lại khoảng thời gian đáng quý.

Nhũng gương mặt ấy, những nụ cười ấy, hàng ghế đá quen thuộc nơi góc sân trường, ... tất cả sẽ vẫn và mãi là khoảng thời gian vô tư lự, tình cảm trong sáng của một thời đã qua, của cánh hoa phượng đỏ trong giỏ xe thân thương.

Đôi nét về tác giả Phan Anh Vũ – người đã có 5 năm duyên nợ với tranh cát- là một nghệ nhân trẻ mới trong lĩnh vực nghệ thuật vẽ tranh cát . Anh từng tâm sự đến với nghề này như là một duyên số đã định sẵn và làm cho anh ngày càng gắn bó hơn. 

Các bài viết khác